Công cụ mô phỏng năng lượng và tiện nghi nhiệt

mô phỏng

Một số công cụ, phần mềm miễn phí cho các kiến trúc sư (KTS) áp dụng mô phỏng năng lượng, mô phỏng tiện nghi nhiệt trong quá trình thiết kế.

EnergyPlus

EnergyPlus là một chương trình mô phỏng tình hình tiêu thụ năng lượng và nước trong công trình. Chương trình được tài trợ bởi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ.

https://energyplus.net/

Hệ điều hành: Windows, Mac, Linux

Khả năng tích hợp: GUI, CAD/Revit

energyplus

eQuest

eQuest là một trong những công cụ mô phỏng năng lượng phổ biến nhất cho giai đoạn thiết kế cơ sở hoặc sớm hơn. Tên đầy đủ là: QUick Energy Simulation Tool, và đúng như tên gọi, eQuest là một công cụ giúp các KTS nhanh chóng chạy các mô phỏng năng lượng đơn giản để đánh giá giữa các giải pháp thiết kế khác nhau. Phần mềm hữu ích này được phát triển bởi Jame J. Hirsch & Associates, với vốn tài trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ.

http://doe2.com/equest/index.html

Hệ điều hành: Windows

eQcb 142

OpenStudio

Open Studio là một bộ công cụ mã nguồn mở, phục vụ việc mô phỏng năng lượng công trình dựa trên nền tảng của EnergyPlus và phân tích mô phỏng chiếu sáng dựa trên phần mềm Radiance. Đây là dự án phát triển bởi NREL (National Renewable Energy Laboratory), một cơ quan của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ.

https://www.openstudio.net/

Hệ điều hành: Windows, Mac, Linux

Khả năng tích hợp: SketchUp

962openstudio

CBE Thermal Comfort Toll for ASHRAE 55

Đây là công cụ miễn phí của Berkeley Center for the Built Environment (Đại học California, Berkeley), giúp KTS kiểm tra tuân thủ với ASHRAE 55, tiêu chuẩn về tiện nghi nhiệt được sử dụng trong LEED.

http://comfort.cbe.berkeley.edu/

Hệ điều hành: dùng trên nền tảng web

comforttool

Cardinal Glass Comfort Calculator

Công cụ trên nền tảng web (không cần cài đặt) miễn phí của Cardinal Glass Industries, một công ty sản xuất kính dân dụng có trụ sở ở bang Minnesota, Hoa Kỳ. Công cụ cho phép KTS đánh giá tác động của các giải pháp thiết kế cửa sổ và kính khác nhau lên người sử dụng. Công cụ cũng cho phép kiểm tra tính tuân thủ với EnergyStar và IECC (International Energy Conservation Code).

http://www.cardinalcorp.com/technology/applications/comfort-calculator/

Hệ điều hành: dùng trên nền tảng web

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *