EuroSmart – sàn phẳng nhiều dầm dành cho nhà phố

Sàn phẳng EuroSmart

Bạn đang xây nhà ? Bạn muốn lựa chọn một giải pháp kết cấu tối ưu cho nhà phố ?
Công nghệ sàn phẳng EuroSmart đã tạo ra một bước đột phá lớn trong ngành xây dựng nói chung và trong thị trường xây dựng nhà phố nói riêng.

Chính bản thân từ “sàn phẳng nhiều dầm” đã nói lên tất cả về khái niệm của sàn EuroSmart là gì? Đây là loại sàn phẳng nhiều dầm được liên kết trực tiếp với hệ khung của công trình. Chính vì thế nó tạo ra được những ưu thế riêng cho mình về cả đặc tính kỹ thuật và đặc điểm kinh tế.

Tính cách mạng trong xây dựng của công nghệ sàn rỗng, sàn phẳng lõi rỗng, sàn nhiều dầm chính là cách sử dụng nhựa tái chế hình hộp thay thế phần bê tông không tham gia chịu lực ở giữa bản sản, làm giảm đáng kể trọng lượng bản thân kết cấu và tăng khả năng vượt nhịp lên đến 50%.

Sàn phẳng EuroSmart
EuroSmart – Sàn phẳng nhiều dầm

1. Khái niệm

Trong công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp, sàn nhà là bộ phận chiếm tỷ lệ lớn, chịu lực phức tạp và có cấu tạo rất đa dạng. Đối với công trình ít tầng thì giá thành chi phí cho sàn chiếm một tỷ lệ lớn, còn với nhà nhiều tầng, do công trình chịu lực ngang cũng như tải trọng bản thân kết cấu lớn nên chi phí cho các bộ phận chịu lực ngang cũng như cột, tường sẽ tăng dẫn đến chi phí cho sàn chiếm tỷ lệ cao.

Theo tính toán thì với công trình cao khoảng 40 tầng, trọng lượng sàn chiếm đến 50% trọng lượng toàn công trình. Như vậy, để tiết kiệm chi phí cho công trình xây dựng dân dụng, giảm thời gian thi công… thì một trong những giải pháp kết cấu được các nhà thiết kế và chủ đầu tư quan tâm là ứng dụng sàn phẳng EuroSmart trong giải pháp thiết kế kết cấu của tòa nhà.

Sàn phẳng EuroSmart

Vì sao nên dùng Sàn phẳng EuroSmart cho nhà phố

1. Tiết kiệm thép và tăng độ cứng kết cấu

Sàn phẳng Euromart thiết kế theo dạng dầm giao thoa, giúp giảm đến 10% thép so với các hệ sàn btct thông thường

Sàn phẳng Euromart được tạo thành từ nhiều dầm giao thoa kết hợp 2 lớp sàn song song, từ đó tăng độ cứng và giảm nứt, võng cho công trình

2. Dễ thẩm tra, thẩm định

Sàn phẳng Euromart thiết kế như sàn btct thông thường, không quy đổi độ cứng nên rất dễ thẩm tra, thẩm định theo các tiêu chuẩn thiết kế và thi công ở Việt Nam

3. Thi công nhanh, thẩm mỹ cao

Sàn phẳng Euromart là hệ sàn phẳng nên tiết kiệm được công đoạn làm cốp pha hộp dầm. Tăng tốc độ thi công lên 2-3 ngày so với phương án sàn truyền thống.

Sàn phẳng Euromart đem lại độ thẩm mỹ cao, không cần tô trát, có thể sơn trực tiếp sau khi tháo cốp pha.

Giải pháp Sàn phẳng Euromart giúp thi công và bảo dưỡng hệ thống cơ điện đơn giản và dễ dàng

4. Cách âm, cách nhiệt, chống rung

Sàn phẳng EuroSmart dày, có rất nhiều dầm chạy trong sàn nên cứng và chống rung tốt.

Các phần rỗng bên trong sàn đóng vai trò như một lớp đệm không khí làm giảm khả năng truyền âm qua sàn, giúp cách âm và chống ồn tốt.

Đối với sàn mái giải pháp Sàn phẳng EuroSmart giúp khả năng cách nhiệt tốt hơn 30% so với sàn bê tông thường.

5. Giảm chiều cao công trình / tăng số tầng

Vì giảm được chiều cao dầm nên khi so sánh với sàn bê tông cốt thép truyền thống, sàn EuroSmart giúp giảm chiều cao công trình hoặc tăng số tầng với cùng chiều cao.

6. Linh hoạt công năng

Đối với hệ sàn phẳng EuroSmart, tường và vách ngăn có thể được bố trí trên bất kỳ vị trí nào của sàn, giúp linh hoạt bố trí không gian theo công năng mong muốn.

Ngoài ra sàn EuroSmart được thiết kế theo hệ khung và sử dụng bê tông cốt thép như sàn btct thông thường nên mọi việc khoan đục, mở lỗ trên sàn đều xử lí dễ dàng như sàn btct truyền thống.

7. Lợi thế kho bãi và vận chuyển

Cốp pha nhựa tạo rỗng EuroSmart có thể xếp chồng lên nhau rất gọn nhẹ, dễ di chuyển và ít chiếm diện tích tại công trường. Đồng thời, vì khối lượng bê tông, thép và cốp pha giảm nên giảm nhân công, phương tiện vận chuyển tới công trường.

8. Giảm rủi ro động đất

Sàn EuroSmart giúp kết cấu nhẹ hơn nên giảm tải trọng tham gia dao động, giảm rủi ro khi có động đất xảy ra.

9. Tiết kiệm chi phí

Tổng hợp tất cả những yếu tố nêu trên, sàn EuroSmart sẽ giúp tiết giảm ít nhất 5% chi phí xây dựng phần thô cho công trình của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *