Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì? Kiêng Kỵ Màu Gì?

Mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì? Năm sinh những người thuộc mạng Hỏa

Mỗi một mệnh trong ngũ hành sẽ có những màu hợp giúp đem lại may mắn và những màu không hợp nên tránh. Bạn đang không biết mình có thuộc mệnh hỏa hay không và thuộc mệnh Hỏa hợp màu gì, kiêng kỵ màu gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn, hãy cùng theo dõi nhé!

Mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì? Năm sinh những người thuộc mạng Hỏa

Mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì? Năm sinh những người thuộc mạng Hỏa

Lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành

Đầu tiên, để biết nên chọn và nên tránh màu nào, bạn hãy tìm hiểu khái niệm 4 nhóm màu trong ngũ hành:

  • Màu tương sinh: Màu hợp với mệnh của bạn nhất, nên ưu tiên chọn.
  • Màu tương hợp: Màu hợp với bạn sau màu tương sinh.
  • Màu tương khắc: Là màu kỵ với bạn nhất, nên tránh sử dụng.
  • Màu chế khắc: Màu xấu, kỵ sau màu tương khắc, nên hạn chế sử dụng.
Lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành

Lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành

Năm sinh những người thuộc mệnh Hỏa

Tuổi Năm sinh
Giáp Tuất 1934, 1994
Đinh Dậu 1957, 2017
Bính Dần 1986, 1926
Ất Hợi 1935, 1995
Giáp Thìn 1964, 2024
Đinh Mão 1987, 1927
Mậu Tý 1948, 2008
Ất Tỵ 1965, 2025
Kỷ Sửu 1949, 2009
Mậu Ngọ 1978, 2038
Bính Thân 1956, 2016
Kỷ Mùi 1979, 2039

Màu sắc hợp với mệnh Hỏa

Màu sắc hợp, kỵ với mệnh hỏa

Màu sắc hợp, kỵ với mệnh hỏa

1. Màu xanh lá

Màu xanh lá là màu thuộc hành Mộc, đây là hành tương sinh với hành Hỏa vì Mộc sinh Hỏa. Chính vì vậy đây là màu tương sinh, màu hợp nhất với những người thuộc mệnh Hỏa. Đây là màu của thiên nhiên, của cây cối tượng trưng cho sức sống, sự phát triển. Vì là màu tương sinh nên màu xanh lá góp phần nuôi dưỡng mệnh Hỏa từ bên trong, những người mệnh Hỏa khi mang màu này sẽ gặp được may mắn trên con đường sự nghiệp và tình duyên.

Màu xanh lá

2. Màu đỏ, cam, tím

Màu đỏ là màu thuộc mệnh Hỏa, chính vì vậy đây là màu tương hợp với những người thuộc mệnh này. Màu đỏ là màu của lửa, biểu thị cho sức mạnh, quyền lực và lòng nhiệt huyết. Bên cạnh đó, màu đỏ cũng là màu của những xúc cảm, tình yêu mãnh liệt. Đây là những tính cách nổi bật của người mệnh Hỏa, khi mang màu này sẽ giúp bạn thể hiện rõ bản thân, tăng thêm tự tin tưởng vào bản thân mình.

Cam và tím cũng là hai màu trong hành Hỏa nên đây cũng là hai màu tương hợp với người mệnh Hỏa. Màu cam mang đến sức sống, sự năng động, phấn khởi. Bên cạnh đó màu này cũng đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng. Màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy, sự sâu sắc, đây là những đặc tính ẩn sau trong những người tưởng chừng như chỉ biết nhiệt huyết, nóng nảy này.

Màu đỏ

Màu sắc kỵ với mệnh Hỏa

1. Màu đen, xám, xanh nước biển

Đây là những màu tượng trưng của hành Thủy, mà Thủy thì khắc Hỏa do đó đây là những màu tương khắc với người thuộc mệnh này. Vậy nên, bạn không nên dùng những vật có màu sắc này vì sẽ dẫn tới Thủy – Hỏa xung khắc, phần thua thiệt sẽ thuộc về người mệnh Hỏa vì nước sẽ dập tắt được lửa, may mắn của của bạn sẽ bị mất đi.

Màu đen, xám, xanh nước biển

2. Màu vàng, nâu đất

Đây là những màu tượng trưng cho hành Thổ, mà Hỏa sinh Thổ nên năng lượng của Hỏa sẽ suy yếu, giảm đi khi sinh Thổ, dẫn đến may mắn, sự hanh thông của bạn cũng bị suy yếu theo.

 Màu vàng, nâu đất

3. Màu trắng, ghi

Đây là những màu tượng trưng cho hành Kim, hành Hỏa đủ sức khắc Kim nhưng trong quá trình khắc, năng lượng của Hỏa cũng giảm đi phần nào. Chính vì vậy đây là màu tương đối không may mắn, nên hạn chế sử dụng.

Màu trắng, ghi

Hướng nhà

Việc quan trọng đầu tiên mà người mệnh Hỏa cần chú ý đó là hướng nhà ở. Đối với người mệnh Hỏa hướng tốt nhất là hướng Nam, vì hướng này thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa). Hướng Đông và Đông Nam để mang lại tài lộc, may mắn, sức khỏe cho gia chủ.

Tuyệt đối không được xây dựng nhà cửa theo hướng Tây và Tây Bắc. Vì hai hướng này thuộc hành Kim. Mà theo ngũ hành phong thủy thì Hỏa khắc Kim sẽ gây ra nhiều phiền toái và điều không hay cho gia chủ. Nếu gia chủ vì nhiều điều kiện buộc phải chọn nhà theo hướng Tây và Tây Bắc thì cần phải có biện pháp hóa giải. Như mở cửa chính, cửa sổ và kê giường ngủ theo các hướng hợp với mệnh của mình. Thiết kế nhà cũng chú ý đến các kiểu mái nhọn hoặc tam giác để tốt hơn cho người mệnh Hỏa.

Cách Bài Trí Nhà Cửa Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa

Màu sắc

Để bài trí nhà cửa phong thủy cho người mệnh Hỏa cũng cần chú ý đặc biệt về màu sắc. Bởi theo quan niệm của phong thủy màu sắc là thành phần tạo nên các trường năng lượng. Và chúng tác động trực tiếp đến nhà ở và cá nhân con người. Việc chọn màu sắc phù hợp với cung mệnh của mình sẽ giúp người mệnh Hỏa hòa hợp nguồn năng lượng âm dương. Khắc phục những điểm xấu và hạn chế những điều bất lợi do môi trường tác động. Cũng như theo ngũ hành phong thủy thì người mệnh Hỏa cần chọn những màu:

– Màu thuộc hành Mộc, vì Mộc sinh Hỏa sẽ giúp bạn có tài vận, sức khỏe và may mắn tốt hơn

– Bạn cũng có thể chọn một số màu thuộc hành Kim như vàng, trắng nhất là với những người hay bị Stress thì càng phù hợp.

– Nên chọn những màu nổi bật như đỏ, hồng, cam. Vì nó rất phù hợp với người mệnh Hỏa. Nhưng cũng biết cách tiết chế và không phối quá nhiều màu nóng với nhau để tránh tình trạng nóng nảy, khó chịu, bực bội…

– Ngoài ra tuyệt đối không chọn những màu hành Thủy. Vì Thủy khắc Hỏa sẽ dẫn tới không tốt cho bản thân và gia đình.

Cách Bài Trí Nhà Cửa Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa

Đồ nội thất

Đồ nội thất được bài trí trong nhà cũng chính là yếu tố mà người mệnh Hỏa cần quan tâm. Đây chính là một trong những yếu tố vừa giúp trang trí nhà cửa. Nhưng cũng giúp tiền tài, sức khỏe của gia chủ được tốt hơn. Nhất là, khi chọn đồ nội thất người mệnh Hỏa cần chú ý:

– Vì cung mệnh Hỏa khắc Kim. Nên người mệnh Hỏa tuyệt đối tránh những đồ nội thất làm bằng kim loại. Thay vào đó nên sử dụng đồ nguyên liệu có cung mệnh Mộc. Như gỗ tự nhiên, gỗ ép, vì Mộc sinh Hỏa.

– Người mệnh Hỏa phù hợp với ánh sáng vàng, cam.. Có thể dùng bóng đèn có ánh sáng vàng để trang trí và chiếu sáng cho ngôi nhà. Hoặc là hồng, tím để không gian lãng mạn hơn.

– Nên bày trí cây xanh trong nhà, vì theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa. Việc trang trí cây xanh trong nhà giúp tài vận và sức khỏe của người mệnh Hỏa được tốt hơn. Người mệnh Hỏa có thể trồng các cây xương rồng trong chậu đỏ hoặc hồng. Sự kết hợp này giúp vượng khí của người mệnh Hỏa tốt hơn.

– Nên để gương hoặc bể cá để kích hoạt Thủy khí nhằm tạo ra thế cân bằng với Hỏa khí. Như thế giúp ích cho người mệnh Hỏa nhiều hơn.

Cách Bài Trí Nhà Cửa Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa

Trên đây là bài viết lý giải mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì và năm sinh những người thuộc mạng Hỏa. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm được màu phù hợp với mệnh của mình để đem lại may mắn, hanh thông. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ với mọi người nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *