Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Kiêng Kỵ Màu Gì?

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất

Mỗi một mệnh trong ngũ hành sẽ có những màu hợp giúp đem lại may mắn và những màu không hợp mà bạn nên tránh. Bạn đang không biết mình có thuộc mệnh Thổ hay không và thuộc mệnh Thổ thì hợp màu gì, kiêng kỵ màu gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho bạn, hãy cùng theo dõi nhé!

Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì? Năm sinh những người thuộc mạng Thổ

Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì? Năm sinh những người thuộc mạng Thổ

Lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành

Đầu tiên, để biết nên chọn và nên tránh màu nào, bạn hãy tìm hiểu khái niệm 4 nhóm màu trong ngũ hành:

  • Màu tương sinh: Màu hợp với mệnh của bạn nhất, nên ưu tiên chọn.
  • Màu tương hợp: Màu hợp với bạn sau màu tương sinh.
  • Màu tương khắc: Là màu kỵ với bạn nhất, nên tránh sử dụng.
  • Màu chế khắc: Màu xấu, kỵ sau màu tương khắc, nên hạn chế sử dụng.
Lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành

Lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành

Năm sinh những người thuộc mệnh Thổ

TuổiNăm sinh
Mậu Dần1938, 1998
Tân Sửu1961, 2021
Canh Ngọ1990, 1930
Kỷ Mão1939, 1999
Mậu Thân1968, 2028
Tân Mùi1991, 1931
Bính Tuất1946, 2006
Kỷ Dậu1969, 2029
Đinh Hợi1947, 2007
Bính Thìn1976, 2036
Canh Tý1960, 2020
Đinh Tỵ1977, 2037

Những người mệnh Thổ có đặc điểm gì?

Trong quan niệm ngũ hành với 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, hành Thổ là tượng trưng cho đất. Đất là môi trường nuôi dưỡng và giúp cho cây cối phát triển. Người mang mệnh Thổ tượng trưng cho đất mẹ thiên nhiên và cội nguồn của sự sống. Vì vậy, hành Thổ cũng là hành nuôi dưỡng, tương trợ mọi hành khác.

Những người mệnh Thổ thường mang nét tính cách ôn hòa, yêu thương mọi người, yêu thương vạn vật, ghét sự cô đơn. Họ cũng là hình mẫu của những cá nhân chăm chỉ, khiêm tốn, hành động thiên về lý trí và thực tế, có tinh thần rất vững vàng.

Tuy không được nhiều người biết đến bởi bản tính không phô trương, giản dị nhưng những phẩm chất tốt đó cùng với bản lĩnh vững vàng lại khiến cho người khác đánh giá cao về những người mệnh Thổ. Họ còn là người đem lại sự hòa hợp giữa các thành viên trong nhóm một cách âm thầm, nhờ sự khôn khéo trong cư xử, vốn là một đặc tính của hành Thổ.

Vì người mệnh Thổ có xu hướng cẩn thận trong mọi suy nghĩ, hành động nên họ lại thiếu đi sự quyết đoán cần thiết. Một nhược điểm nữa là họ cũng thiếu đi năng khiếu về nghệ thuật và sáng tạo. Họ cũng không ưa thích sự mạo hiểm. Trong công việc thường không có mục tiêu quá lớn, thiên về sự ổn định.

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất

Màu sắc hợp với mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp & kỵ màu gì

Mệnh Thổ hợp & kỵ màu gì

1. Màu đỏ, cam, tím

Đây là những màu đặc trưng thuộc hành Hỏa – hành tương sinh với hành Thổ vì Hỏa sinh Thổ. Chính vì vậy đây là những màu tương sinh, màu hợp nhất với những người thuộc mệnh Thổ.

Màu đỏ là màu của lửa, biểu thị cho sức mạnh, quyền lực và lòng nhiệt huyết. Màu cam mang đến sức sống, sự năng động, phấn khởi. Màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy, sự sâu sắc. Đây là những đặc tính ẩn sau trong những người mệnh Thổ, mang những màu này giúp những tính tốt này phát huy hơn nữa.

Màu đỏ, cam, tím

2. Màu vàng, nâu đất

Màu vàng, nâu đất là màu thuộc mệnh Thổ, chính vì vậy đây là màu tương hợp với những người thuộc mệnh này. Màu vàng tượng trưng cho sự may mắn, sự trường tồn và thành công. Màu nâu là màu của đất, nên mang nó sẽ giúp đem đến sự vững chắc, giống như một điểm tựa hỗ trợ, bảo vệ bạn.

Màu vàng, nâu đất

Màu sắc kỵ với mệnh Thổ

1. Màu xanh lá

Màu xanh lá là màu tượng trưng của hành Mộc, mà Mộc thì khắc Thổ do đó đây là màu tương khắc với người thuộc mệnh này. Bạn không nên dùng những vật có màu xanh vì sẽ dẫn tới Mộc – Thổ xung khắc, phần thua thiệt sẽ thuộc về người mệnh Thổ vì cây để phát triển sẽ hút hết chất dinh dưỡng của đất, may mắn, sức khỏe của của bạn sẽ ảnh hưởng.

Màu xanh lá

2. Xanh dương, xanh da trời

Đây là màu tượng trưng cho hành Thủy, hành Thổ đủ sức khắc Thủy nhưng trong quá trình ngăn dòng chảy, đất cũng sẽ hao hụt cuốn đi phần nào. Chính vì vậy đây là màu tương đối không may mắn, nên hạn chế sử dụng nhé!

Xanh dương, xanh da trời

Hướng nhà cho người mệnh Thổ

Theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, nên khi lựa chọn hướng nhà khi xây. Những gia chủ mang mệnh Thổ nên chọn hướng nhà thuộc mệnh Hỏa như là hướng Nam.

Hoặc người mệnh Thổ nên chọn hướng theo cung mệnh như Tây Nam, Đông Bắc. Để tạo nên sự hài hòa, cân bằng sinh khí cho nhà của người mệnh Thổ. Điều này giúp cho gia đình gia chủ được bình an, giàu có cho tất cả thành viên trong gia đình.

Hướng nhà cho người mệnh Thổ - AIC JSC

Về màu sắc phong thủy phù hợp

Theo thuyết màu sắc trong phong thủy thì màu bản mệnh của người mệnh Thổ là màu nâu. Sử dụng màu nâu làm màu chủ đạo, hay điểm nhấn, màu nền cho ngôi nhà. Đều này mang lại vẻ đẹp thanh thoát, hiện đại và tinh tế cho không gian nội thất.

Về màu sắc phong thủy phù hợp AICJSC

Bên cạnh màu bản mệnh làm chủ đạo, các bạn cũng có thể chọn những màu phát sinh. Để bổ trợ cho không gian nội thất của mình như vàng nhạt, vàng cam, vàng chanh, vàng đất. Hoặc màu nâu, xám, đồng, xanh nhạt….thì trang trí cho không gian nhà cửa thêm trẻ trung, sinh động hơn.

Các bạn cũng có thể chọn lựa những gam màu tượng trưng cho mệnh Hỏa. Bao gồm như màu đỏ, hồng nhạt, cam, tím….để làm màu tranh trí hay điểm nhấn cho ngôi nhà. Vì theo ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ nên sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người cung mệnh Thổ.

Những người mệnh Thổ cũng nên hạn chế những màu sắc thuộc cung mệnh Mộc. Bởi Mộc khắc Thổ sẽ đem lại nhiều trắc trở và không may cho người mệnh Thổ.

Thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ - AIC JSC 1

Chất liệu nội thất phong thủy

Với những người theo cung mệnh Thổ. Nên chọn chất liệu nội thất là gốm sứ, đất, gạch ngói, gạch nung…. Các bạn cũng có thể sử dụng nhiều loại đá. Đặc biệt là đá cẩm thạch theo phong thủy cũng là đồ dùng thuộc Thổ, mang lại nét đẹp sang trọng cho không gian. Đồng thời có tác dụng hỗ trợ tích cực cho cuộc sống của người mệnh Thổ.

Cũng theo thuyết ngũ hành tương sinh là Thổ sinh Kim. Nên trong nhà của người mệnh Thổ có thể sử dụng các đồ nội thất và vật dụng bằng kim loại để tạo nên nét đẹp hiện đại cho không gian. Và ngược lại là Mộc khắc thổ. Nên người mệnh Mộc cũng nên hạn chế không sử dụng các loại đồ gỗ trong nhà.

Chất liệu nội thất phong thủy - AICJSC

Vật dụng trang trí cho người mệnh Thổ

Trong trang trí nhà cửa để làm đẹp và tăng sức sống cho ngôi nhà của mìn. Những người mệnh Thổ cũng cần lứu ý những điều sau đây:

– Người mệnh Thổ cũng có thể trồng cây xanh để mang lại sinh khí, cảm giác an yên, tự tại cho bản thân. Nhưng về bản mệnh là Mộc khắc Thổ, nên màu xanh lá là màu đại kỵ với người mệnh Hỏa. Nên khi trồng cây trong nhà, gia chủ nên tránh những loại cây có tán rộng um tùm, nhiều lá và có màu xanh đậm.

– Những người mệnh Mộc. Nên trồng như cây đồng tiền, vạn lộc, hồng môn, thiên thanh, xương rồng tuyết, la lan, uyên thảo đa sắc, cây cung điện vàng…. Các cây sẽ mang tài lộc, may mắn cho gia chủ.

– Những người mệnh Mộc khi trồng cây thì nên bỏ trong các chậu sành, sứ hoặc những chậu được làm từ đất sét hoặc đá. Bởi người mệnh Thổ cũng rất phù hợp với những vật liệu làm từ đất.

Những Nguyên Tắc Thiết Kế Nhà Cửa Cho Người Mệnh Thổ

Lưu ý thiết kế, kiểu dáng cho người mệnh Thổ

Không chỉ chú ý đến hướng nhà, màu sắc, chất liệu nội thất… Những người mệnh Mộc cũng cần chú ý đến kiểu dáng khi thiết kế và trang trí nhà cửa.

Đặc biệt người mệnh Thổ nên chú ý đến sàn nhà và trần nhà. Trần nhà nên chọn những màu sáng để tạo cảm giác thông thoáng, tươi sáng và mới mẻ cho căn phòng. Sàn nhà nên chọn màu đậm hơn trần để gia tăng tiền tài, phúc lộc. Điều này sẽ mang nhiều may mắn cho gia chủ và các thành viên trong nhà.

Khi thiết kế sàn, thì phải tuyệt đối đảm bảo toàn bộ sàn bằng phẳng, không nên phân vùng thấp cao, chọn chất liệu sàn với vật liệu nhẵn nhụi. Điều này giúp tránh sự sần sùi, thô ráp sẽ khiến cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn, đời sống sinh hoạt gặp nhiều sóng gió.
thiết kế, kiểu dáng cho người mệnh Thổ -AICJSC

Trên đây là bài viết lý giải mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì và năm sinh những người thuộc mạng Thổ. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm được màu phù hợp với mệnh của mình để đem lại may mắn, hanh thông. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ với mọi người nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *