Năm 2021 Xây Nhà Hướng Nào Tốt Cho Gia Chủ?

Screenshot 15

xây nhà là xây trên đất, do đó nên việc chủ nhà lựa chọn hướng đất làm mặt tiền ngôi nhà đặc biệt qua trọng. Khi chọn đúng hướng vận tốt, mọi việc suôn sẻ và đại cát đại lợi. Vậy thì trong năm 2021 xây nhà hướng nào tốt nhất? Cùng Toàn Thiện Phát tìm hiểu xem xây nhà hướng nào tốt trong năm 2021 này nhé!

Năm 2021 xây nhà hướng nào tốt?

Phương pháp dùng xác định hướng nhà – “trạch quái” phổ biến nhất được các  chuyên gia phong thủy thường hay sử dụng là dùng la bàn. Sau đó sẽ chiếu theo Cửu cung phi tinh đồ mà chọn hướng tốt và hướng xấu.

Mỗi quái trong Bát quái và các hướng tương quan sẽ có một dạng khí, được định rõ đặc điểm của ngôi nhà. Ở phương pháp  này Phi Tinh xem hướng nhà phổ biến, mỗi hướng trong 8 hướng sẽ được chia thành 3 phần. Mỗi quái là chiếm 45 độ. Tổng cộng là 360 độ.

Như vậy, tổng cộng là sẽ có 24 hướng. Các chuyên gia phong thủy thường gọi là 24 sơn. Sau đây chúng tôi sẽ dùng từ sơn thay thế cho hướng.

năm 2021 xây nhà hướng nào tốt
năm 2021 xây nhà hướng nào tốt

Chú thích:

Tọa: hứng hậu, đây là hướng dựa lưng của ngôi nhà.

Hướng: chính là hướng mặt tiền của ngôi nhà nhìn ra phía trước.

Tuy nhiên, hướng này ở đây cũng không đồng nghĩa với hướng của cửa trước nhà bạn. Vì đa số các cửa chính thường tương đương với hướng mặt tiền. Nhưng cũng có một số trường hợp là cửa trước không phải tọa mà cũng không phải hướng.

Năm 2021 này thì xây nhà hướng nào thì tốt nhất? Năm 2021 theo lịch âm là Tân Sửu. Dưới đây là các hướng cũng như cách chọn hướng để xây nhà năm 2021 do chuyên gia phong thủy Gia Cát Nguyên luận giải. Công ty Sattecon chia sẻ để gia chủ tham khảo:

Hướng Bắc

Gồm 3 sơn: Nhâm – Tý – Quý. Nằm trong phạm vi từ 337’5 độ đến 22’5 độ. Hướng Bắc của năm 2021 chính là sao Nhị Hắc. Sao Nhị Hắc là sao Cự Môn – Bệnh Phù. Thuận theo thì giàu có, nhà cửa ruộng vườn thênh thang. Nghèo thì mắc bệnh tật liên miên, vợ đoạt quyền chồng, nhỏ nhen. Đây cũng là sao phiền toái nhất trong Cửu tinh. Vì thế việc xây nhà mới hay sửa chữa cần hết sức lưu ý với xây nhà hướng nhà này.

Screenshot 16 1

Hướng Nam

Gồm 3 sơn: Bính – Ngọ – Đinh. Nằm trong phạm vi là 157’5 độ – 202’5 độ. Năm 2021 là sao Nhất Bạch. Nhất Bạch Đài Tinh là một sao tốt, thích hợp cho việc xây nhà. Sao Nhất Bạch là sao Tham Lang, có màu trắng. Mùa thu tiến, còn mùa đông vượng, còn mùa xuân tiết, mùa hạ tử.

Screenshot 10 1 1

Hướng Đông:

Gồm 3 sơn: Giám – Mão – Ất. Nằm trong phạm vi là 67’5 – 112’5 độ. Năm 2021, hướng này sẽ bị phạm vào hướng Tam Sát. Đây cũng là một trong những sát tinh lớn của năm 2021. Tam Sát thì gồm có: Kiếp sát, tai sát và tuế sátnên việc xây mới nhà theo hướng Đông không tốt. Gia chủ cũng cần nên hết sức lưu ý đề phòng kẻo gặp phải những điều bất lợi.

Screenshot 11 2 1

Hướng Tây:

Gồm 3 sơn: Canh – Dậu – Tân. Nằm từ 247’5 – 292’5 độ. Những nhà tọa Giáp hướng Canh bị phạm Mộ Long Biến Vận sát, cũng không nên xây mới nhà. Tuy nhiên, nhà tọa Mão hướng Dậu, tọa Ất hướng Tân lại rất thích hợp cho việc xây mới, sửa sang nhà cửa vào năm 2021.

Hướng Tây Bắc:

Gồm 3 sơn: Tuất – Càn – Hợi. Nằm từ vĩ độ 292’5 – 337’5 độ. Hướng này vào năm Tân Sửu 2021 phạm vào Mậu Kỷ đô thiên sát – không phải là một hướng đẹp để làm nhà.  Ngoài ra, những nhà đang tọa Thìn hướng Tuất, tọa Tốn hướng Can cũng phạm vào Mộ long biến vận sát. Do đó, nếu gia chủ khi muốn xây mới nhà hướng Tây Bắc thì không hợp lý.

Hướng Đông Bắc:

Gồm 3 sơn: Sửu – Cấn – Dần. Nằm từ 22’5 độ – 67’5 độ. Hướng này thì năm Tân Sửu 2021 bị phạm vào sao Thái Tuế, sao Lực Sĩ, phạm Mộ Long biến vận sát. Do đó, gia chủ cũng không nên xây mới nhà theo hướng này.

Hướng Đông Nam:

Gồm 3 sơn: Thìn – Tốn – Tỵ. Nằm từ 112’5 độ – 157’5 độ. Hướng này năm 2021 phạm vào Ngũ Hoàng Đại sát. Đây là một sát tính lớn nhất của năm. Ngoài ra, nếu như nhà tọa Tuất hướng Thìn bị phạm vào Mộ Long biến vận sát. Vì thế gia chủ không thích hợp chọn làm hướng xây mới nhà.

hơn thế nữa, Ngũ hoàng Đại sát là sao Liêm Trinh, chúng  nó đềucó sức ảnh hưởng mạnh hơn cả sao Thái Tuế và sao Tam Sát. Sao đem đến những điều bất lợi cho gia chủ: hao tiền tốn của, bệnh tật, tổn thương, xui xẻo, thị phi, nặng thì có thể mất mạng.

Trong 5 loại thì Ngũ Hoàng lưu niên đang có sức ảnh hưởng lướn. Theo phong thủy, mỗi một năm, Ngũ Hoàng lưu niên lại đang di chuyển theo một hướng khác nhau. Năm 2021 là hướng Đông nam. Mặc dù là theo kinh nghiệm của dân gian thì đây là hướng đẹp nhưng luận về phong thủy lại sẽ  mang điều hung. Không nên chọn xây nhà, nhập trạch năm 2021.

Mẫu thiết kế biệt thự có hồ bơi đầy thu hút

Hướng Tây Nam:

Gồm 3 sơn: Mùi – Khôn – Thân, ở 202’5 độ – 247’5 độ. Hướng này vào năm 2021 Thái Tuế Tại Sửu. Do đó, nhà nào đang tọa Sửu hướng Mùi không nên xây nhà mới. Còn nhà tọa Dần hướng Thân, tọa Sửu thì hướng Mùi cũng phạm vào Mộ Long Biến vận Sát nên cũng không thích hợp cho việc xây mới hướng Tây Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *