Sàn nhẹ không dầm EuroSmart – Một giải pháp xanh trong xây dựng

thuyết minh tính toán sàn không dầm

Sàn Nhẹ Không Dầm – Giải pháp xanh trong xây dựng

Cùng với sự phát triển của xã hội ngày nay, cơ sở hạ tầng và công trình dân dụng là một trong những hạng mục ưu tiên đầu tư phát triển hàng đầu tại bất cứ quốc gia nào; từ đó kéo theo không ít hệ lụy về môi trường và đặt ra nhiều yêu cầu về giải pháp xanh trong xây dựng. Tại Việt Nam, yêu cầu này càng cấp thiết hơn bao giờ hết bởi quá trình đô thị hóa đang diễn ra khắp nơi, nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng của một quốc gia đang phát triển ngày một lớn. Từ đó, cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, nhiều giải pháp xây dựng sáng tạo mới đã được ra đời. Ngoài mang lại chất lượng cao cho công trình, tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư, các giải pháp sáng tạo này còn mang thêm sứ mệnh cắt giảm những tác động xấu đến môi trường bằng cách tiết kiệm vật liệu và nhân công, giảm thời gian thi công và sử dụng vật liệu tái chế.

EuroSmart – Cho một công trình Xanh

Ra đời trễ hơn so với các loại sàn phẳng không dầm khác như Nevo, Tbox, Ubox…, Sàn nhẹ không dầm EuroSmart thừa hưởng các ưu điểm sẵn có và không ngừng cải tiến, đem lại một giải pháp hoàn thiện và sáng tạo hơn trong thi công sàn tại Việt Nam. Ngoài việc sản xuất từ nhựa tái chế Polypropylen giúp giảm lượng rác thải ra môi trường, EuroSmart còn tiết kiệm đáng kể các vật liệu xây dựng, rút ngắn thời gian thi công và giảm bớt nhân lực, vận chuyển, đem lại rất nhiều giá trị xanh cho công trình cũng như nhiều lợi ích so với các giải pháp sàn truyền thống khác.

Sàn EuroSmart

Hộp EuroSmart cấu tạo có 4 chân hình, tạo lớp bê tông dưới bao phủ lớp thép chính, giữa các hộp có các thanh liên kết dùng để kết nối với nhau và định vị tạo nên một hệ dầm chữ I vững chắc. Là một giải pháp sàn rỗng cải tiến, tải trọng sàn được giảm đáng kể nên giúp giảm đến 30% khối lượng bê tông sàn và 15% lượng thép sàn. Lựa chọn và sử dụng giải pháp sàn EuroSmart, công trình được hưởng rất nhiều lợi ích so với sàn truyền thống khác như:

  • Giúp vượt nhịp lớn lên tới 20m, tiết kiệm vật liệu và nhân công để thi công các cột và cọc không cần thiết
  • Giảm ít nhất 5% chi phí xây dựng phần thô
  • Giảm bê tông và thép đáng kể cho công trình do giảm tải trọng lên cột và móng
  • Giảm chi phí xây tô do sàn nhẹ không dầm EuroSmart giúp tiết kiệm đáng kể chiều cao công trình
  • Cách âm và cách nhiệt tốt hơn hẳn so với sàn truyền thống

Với việc sử dụng vật liệu tái chế không gây độc hại, tiết kiệm vật liệu và nhân công, thời gian thi công – ngoài những hiệu quả không thể bàn cãi về mặt kinh tế và nhân lực, giải pháp sàn EuroSmart còn có ý nghĩa rất lớn đối với môi trường thông qua việc giảm lượng chất thải rắn, giảm việc tiêu thụ năng lượng và phát thải CO2 trong quá trình vận chuyển và thi công.

Chính vì vậy, lựa chọn sàn nhẹ không dầm EuroSmart cũng chính là lựa chọn vì môi trường sống cho tương lai, lựa chọn vì một thế giới xanh cho thế hệ mai sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *