Mệnh Kim Hợp Màu Gì? Kiêng Kỵ Màu Gì?

Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Năm sinh những người thuộc mạng Kim

Mỗi một mệnh trong ngũ hành sẽ có những màu hợp giúp đem lại may mắn và những màu không hợp nên tránh. Bạn đang không biết mình có thuộc mệnh Kim hay không và thuộc mệnh Kim hợp màu gì, kiêng kỵ màu gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn, hãy cùng theo dõi nhé!

Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Năm sinh những người thuộc mạng Kim

Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Năm sinh những người thuộc mạng Kim

Lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành

Đầu tiên, để biết nên chọn và nên tránh màu nào, bạn hãy tìm hiểu khái niệm 4 nhóm màu trong ngũ hành:

  • Màu tương sinh: Màu hợp với mệnh của bạn nhất, nên ưu tiên chọn.
  • Màu tương hợp: Màu hợp với bạn sau màu tương sinh.
  • Màu tương khắc: Là màu kỵ với bạn nhất, nên tránh sử dụng.
  • Màu chế khắc: Màu xấu, kỵ sau màu tương khắc, nên hạn chế sử dụng.
Lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành

Lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành

Năm sinh những người thuộc mệnh Kim

TuổiNăm sinh
Nhâm Thân1932, 1992
Ất Mùi1955, 2015
Giáp Tý1984, 1924
Quý Dậu1933, 1993
Nhâm Dần1962, 2022
Ất Sửu1985, 1925
Canh Thìn1940, 2000
Quý Mão1963, 2023
Tân Tỵ1941, 2001
Canh Tuất1970, 2030
Giáp Ngọ1970, 2030
Tân Hợi1971, 2031

Màu sắc hợp với mệnh Kim

<a class=Màu sắc hợp & kỵ với mệnh Kim” title=”Màu sắc hợp & kỵ với mệnh Kim” />

Màu sắc hợp & kỵ với mệnh Kim

1. Màu vàng, nâu đất

Màu vàng, nâu đất là màu thuộc hành Thổ, đây là hành tương sinh với hành Kim vì Thổ sinh Kim. Chính vì vậy đây là màu tương sinh, màu hợp nhất với những người thuộc mệnh Kim. Bên cạnh đó, theo phong thủy màu vàng là màu tượng trưng cho sự may mắn, sự trường tồn và thành công. Màu nâu là màu của đất, nên mang nó lên người sẽ đem đến sự chắc chắn, giống như một nền tảng không gì lay chuyển được.

Màu vàng, nâu đất

2. Màu trắng, xám bạc

Màu trắng, xám bạc là màu thuộc mệnh Kim, chính vì vậy đây là màu tương hợp với những người thuộc mệnh này. Màu trắng là màu của sự tinh khôi, trong sáng với ý nghĩa đem lại khởi đầu tốt đẹp cho người sử dụng. Bên cạnh đó màu trắng còn thể hiện cho sự sạch sẽ, sang trong, quý phái của người mệnh Kim.

Màu xám bạc cũng  có ý nghĩa rất lớn đối với những người mệnh Kim bởi đây là màu rất tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quan Lộc.

Màu trắng, xám bạc

Màu sắc kỵ với mệnh Kim

1. Màu đỏ, hồng

Đây là những màu tượng trưng của hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim do đó đây là những màu tương khắc với người thuộc mệnh này. Vậy nên, bạn không nên dùng những vật có màu sắc này vì sẽ dẫn tới Hỏa – Kim xung khắc, phần thua thiệt sẽ thuộc về người mệnh Kim vì lửa đốt kim loại làm chúng nóng chảy, may mắn của của bạn sẽ bị mất đi.

Màu đỏ, hồng

2. Màu xanh dương

Đây là những màu tượng trưng cho hành Thủy, mà Kim sinh Thủy nên năng lượng của Kim sẽ suy yếu, giảm đi khi sinh Thủy, dẫn đến may mắn, sự hanh thông của bạn cũng bị suy yếu theo.

Màu xanh dương

Về màu sắc nội thất

Theo nguyên lí tương sinh trong ngũ hành, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh kim là màu vàng. Kế đó là các màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam. Sử dụng những gam màu này đem lại sự thịnh vượng, phát đạt lâu dài cho gia chủ. Cũng theo phong thủy, màu sắc đại diện cho người mệnh Kim là màu trắng. Do đó, nếu gia chủ mệnh Kim thì cũng nên sử dụng đồ nội thất có tông màu trắng làm chủ đạo.

Thiết Kế Nội Thất Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim

Ngoài ra, mệnh Thủy hợp với mệnh Kim vì Thủy sinh Kim theo nguyên lý tương sinh ngũ hành. Màu sắc đại diện cho người mệnh Thủy lại là màu xanh lam và đen. Nên người mệnh Kim cũng có thể dùng những màu này để bổ trợ cho ngôi nhà của mình. Các bạn cũng cần chú ý, theo phong thủy thì Hỏa khắc Kim. Chính vì thế các bạn không nên sử dụng những màu đại diện cho người mệnh Hỏa là đỏ, tím. Do Mộc khắc Thổ, nên những màu xanh lá. Và màu gỗ cũng không phải là màu không phù hợp cho người mệnh Kim.

Thiết Kế Nội Thất Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim

Về chất liệu nội thất

Với những người mệnh Kim thì theo phong thủy, Kim đại diện cho các đồ kim khí, các vật nhọn và sắc. Cho nên gia chủ mệnh Kim nên sử dụng các đồ dùng bằng gốm sứ và đá như đá hoa cương, kế đó là các đồ kim khí.

Ngoài ra, khi chọn đồ trang trí cho ngôi nhà, gia chủ. Nên chú ý đến các vật liệu kim loại như: thép, nhôm, vàng, bạc… Vì chúng có đặc tính Kim nên thể thúc đẩy sự lưu thông khí. Thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại. Nên cũng có tính chất như Kim, chúng cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh Kim. Những vật liệu thuộc hành Thổ như đất nung, đá vôi, gạch… người mệnh Kim cũng có thể sử dụng được.

Thiết Kế Nội Thất Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim

Tranh ảnh, vật phẩm

Theo phong thủy, khỉ và gà là 2 con vật tượng trưng cho người mệnh Kim. Nên có thể sử dụng chúng là vật trang trí hay là đồ mĩ nghệ trong nhà. Người mệnh kim nên tránh các đồ dùng có liên quan đến nước, chẳng hạn như bể cá. Đồ gỗ cũng có thể sử dụng nhưng không nên chiếm diện tích lớn trong nhà.

Thiết Kế Nội Thất Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim

Phong cách thiết kế

Người mệnh Kim thường có tính kỷ luật cao. Do đó phong cách thiết kế nội thất phù hợp là phong cách đương đại, hiện đại, tối giản, gọn gàng…Những phong cách đơn giản, tinh tế, sang trọng, ít chi tiết thì càng gọn gàng và ngăn nắp.

Ngoài ra, tùy vào từng trường hợp tính cách cũng như không gian. Cụ thể như thiết kế nội thất căn hộ, chung cư, biệt thự, nhà phố… mà có những chọn lựa phù hợp.

Thiết Kế Nội Thất Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim

Trên đây là bài viết lý giải mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì và năm sinh những người thuộc mạng Kim. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm được màu phù hợp với mệnh của mình để đem lại may mắn, hanh thông. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ với mọi người nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *