Mệnh Thủy Hợp Màu Gì? Kiêng Kỵ Màu Gì?

Mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì? Năm sinh những người thuộc mạng Thủy

Mỗi một mệnh trong ngũ hành sẽ có những màu hợp giúp đem lại may mắn và những màu không hợp mà bạn nên tránh. Bạn đang không biết mình có thuộc mệnh Thủy hay không và thuộc mệnh Thủy hợp màu gì, kiêng kỵ màu gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho bạn, hãy cùng theo dõi nhé!

Mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì? Năm sinh những người thuộc mạng Thủy

Mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì? Năm sinh những người thuộc mạng Thủy

Lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành

Đầu tiên, để biết nên chọn và nên tránh màu nào, bạn hãy tìm hiểu khái niệm 4 nhóm màu trong ngũ hành:

  • Màu tương sinh: Màu hợp với mệnh của bạn nhất, nên ưu tiên chọn.
  • Màu tương hợp: Màu hợp với bạn sau màu tương sinh.
  • Màu tương khắc: Là màu kỵ với bạn nhất, nên tránh sử dụng.
  • Màu chế khắc: Màu xấu, kỵ sau màu tương khắc, nên hạn chế sử dụng.
Lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành

Lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành

Năm sinh những người thuộc mệnh Thủy

TuổiNăm sinh
Bính Tý1936, 1996
Quý Tỵ1953, 2013
Nhâm Tuất1982, 1922
Đinh Sửu1937, 1997
Bính Ngọ1966, 2026
Quý Hợi1983, 1923
Giáp Thân1944, 2004
Đinh Mùi1967, 2027
Ất Dậu1945, 2005
Giáp Dần1974, 2034
Nhâm Thìn1952, 2012
Ất Mão1975, 2035

Màu sắc hợp với mệnh Thủy

<a class=Màu sắc hợp & kỵ với mệnh Thủy” title=”Màu sắc hợp & kỵ với mệnh Thủy” />

Màu sắc hợp & kỵ với mệnh Thủy

1. Màu trắng

Màu trắng là màu đặc trưng thuộc hành Kim, đây là hành tương sinh với hành Thủy vì Kim sinh Thủy. Chính vì vậy đây là màu tương sinh, màu hợp nhất với những người thuộc mệnh Thủy. Màu trắng với ý nghĩa thể hiện sự tinh khôi, trong sáng đem lại khởi đầu tốt đẹp cho người sử dụng. Bên cạnh đó màu trắng còn tượng trưng cho sự sạch sẽ, sang trọng, quý phái của người mang chúng.

Màu trắng

2. Màu đen, xanh dương

Màu đen, xanh dương là màu thuộc mệnh Thủy, do đó đây là màu tương hợp với những người thuộc mệnh này. Màu sắc xanh dương thể hiện sự trung thành, niềm hy vọng giúp đem lại may mắn cho người mang. Màu đen tượng trưng cho quyền lực, huyền bí giúp người mệnh Thủy có thêm sự mạnh mẽ, quyết liệt hơn.

Màu đen, xanh dương

Màu sắc kỵ với mệnh Thủy

1. Màu vàng, nâu đất

Đây là những màu tượng trưng của hành Thổ, mà Thổ thì khắc Thủy do đó đây là những màu tương khắc với người thuộc mệnh này. Vậy nên, bạn không nên dùng những vật có màu sắc này vì sẽ dẫn tới Thổ – Thủy xung khắc, phần thua thiệt sẽ thuộc về người mệnh Thủy vì đất sẽ ngăn dòng chảy của nước, may mắn của của bạn sẽ bị chặn mất đi.

Màu vàng, nâu đất

2. Màu xanh lá

Xanh lá là màu tượng trưng cho hành Mộc, mà Thủy sinh Mộc, nước giúp cây cối phát triển nên năng lượng của Thủy sẽ suy yếu, giảm đi khi sinh Mộc, dẫn đến may mắn, sự hanh thông của bạn cũng bị suy yếu theo.

Màu xanh lá

3. Màu đỏ, cam, tím

Đây là những màu tượng trưng cho hành Hỏa, hành Thủy đủ sức khắc Hỏa nhưng trong quá trình dập lửa, nước cũng sẽ hao hụt giảm đi phần nào. Chính vì vậy đây là màu tương đối không may mắn, nên hạn chế sử dụng nhé!

Màu đỏ, cam, tím

Hướng nhà 

Theo các chuyên gia phong thủy, so với những người thuộc mệnh Mộc, Hỏa hay Thổ. Việc chọn hướng cũng như bài trí nhà cửa cho người mệnh Thủy sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bởi người theo cung mệnh này có nhiều yếu tố thuận lợi về sức khỏe, may mắn hay tài lộc.

Khi chọn hướng nhà thì các gia chủ mệnh Thủy cần lưu ý lựa chọn hướng nhà chính là hướng Bắc. Ngoài ra, mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh nên có thể chọn hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam, Nam. Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần chú ý phân chia hướng các phòng đều cần cát hướng. Chọn cửa chính quay về những hướng tốt để thu hút tài lộc.

thiet ke nha phong thuy cho nguoi menh thuy

Màu sắc

Theo phong thủy khi chọn màu sắc cho ngôi nhà mình người mệnh Thủy nên chọn những cung màu theo bản mệnh của mình. Bao gồm có: Xanh da trời, đen… Những màu thuộc Kim cung tương sinh với mệnh Thủy: vàng, trắng, sắc ánh kim. Tuyệt đối tránh sử dụng các cung màu thuộc mệnh Thổ là: màu nâu, nâu đất, cam đất,… Vì mệnh Thổ khắc với mệnh Thủy để tránh xảy ra bất trắc sau này.

MÀU SƠN CHO NGƯỜI MỆNH THỦY - AIC JSC

Chất liệu nội thất và đồ trang trí

Khi mua đồ nội thất người mệnh Thủy nên chọn đồ vật làm từ chất liệu kim loại, gỗ. Hay thủy tinh mang hình tròn, hình trụ. Hoặc hình lượn sóng để đem lại may mắn, tài lộc cho bản thân và gia đình. Những đồ vật thuộc hành Kim là chọn lựa phù hợp có khả năng hỗ trợ tốt cho người mệnh Thủy. Ngoài ra, người mệnh Thủy cũng cần chú ý không lựa chọn các đồ vật có tính Thổ. Để tránh ảnh hưởng không tốt về sau.

Nếu có điều kiện hơn, bạn có thể chọn thêm một số đồ vật làm từ đá quý hợp với bản mệnh. Gồm như: Saphiare, aquamarin, tactit… Trong trang trí nhà ở, người mệnh Thủy cũng nên lựa chọn các đồ vật có hình khỉ, lợn. Điều này làm tăng thêm may mắn, thuận lợi cho công việc.

MÀU SƠN CHO NGƯỜI MỆNH THỦY - AIC JSC 1

Cây phong thủy

Cây phong thủy được trồng trong nhà không chỉ giúp không gian trở nên thông thoáng, tươi đẹp hơn. Ngoài ra, cây phong thủy còn giúp tài vận và sức khỏe của gia chủ được tốt hơn. Chính vì thế với mệnh Thủy, việc trồng cây phong thủy đem lại rất nhiều điều tốt lành và may mắn.

Khi trồng cây phong thủy trong nhà. Người mệnh Thủy là nước vì thế bạn nên chọn các loài cây thuộc hành Kim bởi Kim sinh Thủy. Hoặc chọn cây có màu hợp bản mệnh như: màu xanh nước hoặc màu đen. Dưới đây là một số loại cây hợp với người mệnh Thủy mà các bạn có thể tham khảo:

– Cây kim tiền loài cây của tiền tài và địa vị

– Đừng quên cây cung điện vàng loài cây cho sự sang trọng, cao quý

– Hoặc cây lan chi mang lại may mắn, tài lộc giúp bạn gặp nhiều thuận lợi trong công việc

Người mệnh này nên trồng thêm 1 trong 6 loại cây sau: Thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý, lục thảo trổ, cây đại tướng quân để sự nghiệp thăng tiến.

Cây hợp phong thủy cho người mệnh thủy - AIC JSC

Trên đây là bài viết lý giải mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì và năm sinh những người thuộc mạng Thủy. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm được màu phù hợp với mệnh của mình để đem lại may mắn, hanh thông. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ với mọi người nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *